Cách chơi Zephys liên quân, cách thay đồ, bảng ngọc chuẩn

Zephys, còn được biết đến với biệt danh Lãnh chúa bất tử, là một tướng đấu sĩ đi rừng cực kỳ mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile. Zephys có khả năng tạo ra sát thương lớn từ kỹ năng, khả năng di chuyển nhanh và khả năng biến mình khá tốt. Đồng thời, anh ta cũng sở hữu lượng hồi phục và khả năng chống chịu tốt, giúp anh ta trở thành một tướng rất khó chịu cho đối thủ khi phải đối đầu. Hãy cùng hocvienboardgame.vn tìm hiểu sức mạnh của Zephys, cách lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu phù hợp nhất cho anh ta!

Điểm mạnh và điểm yếu của Zephys

Điểm mạnh

Điểm mạnh

Zephys được biết đến với khả năng gây sát thương lớn nhờ bộ kỹ năng mạnh mẽ, cùng với đó là khả năng lướt và biến ảo đứng đầu trong số các tướng cơ động. Anh ta còn có khả năng hồi phục liên tục từ chiêu 2 và khả năng khống chế cũng khá ổn định.

Điểm yếu

Vì Zephys là một tướng có sát thương từ bộ kỹ năng mạnh và liên tục, điểm yếu chính của anh ta là lượng mana thấp, dễ dàng hết năng lượng khi không có bùa xanh. Anh ta có khả năng hồi phục tốt, nhưng cũng được xếp vào nhóm các tướng máu giấy, dễ bị gây sốc sát thương và chết trong vài giây.

Tướng đồng minh và khắc chế Zephys

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh và khắc chế Zephys

Với Zephys, người chơi có thể kết hợp với các tướng khống chế như Gildur, Veres hay Enzo để tạo ra một chiến thuật đánh du kích, tấn công nhanh và hấp dẫn. Sự kết hợp này giúp tạo ra lượng sát thương liên tục, kết hợp với khả năng khống chế liên tục, gây sự khó chịu cho đối thủ mà không thể phản kháng được.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

Để chống lại Zephys, người chơi có thể tận dụng điểm yếu về máu tối đa thấp của anh ta bằng cách chọn các tướng có lượng sát thương cao và khả năng biến ảo nhanh như Quillen, Murad hay Nakroth. Những tướng này có thể tấn công bất ngờ và hạ gục Zephys một cách nhanh chóng, khiến cho anh ta không có thời gian phản ứng.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức

Người chơi sử dụng Zephys có thể thực hiện combo kỹ năng như sau: Sử dụng kỹ năng 1 để tiếp cận và tấn công gây sát thương, sau đó sử dụng kỹ năng 2 để tấn công và hồi phục, cuối cùng là kỹ năng cuối cùng để tiêu diệt mục tiêu.

Nếu muốn tập trung gây sát thương nhanh nhất ở cuối trận, người chơi có thể sử dụng kỹ năng cuối cùng trước, sau đó sử dụng kỹ năng 2 và kết thúc bằng kỹ năng 1 để tiêu diệt mục tiêu hoặc chạy trốn.

Bảng ngọc cho Zephys

Bảng ngọc cho Zephys

  • Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên công vật lý/ tốc chạy.
  • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý/ xuyên giáp.

Với bảng ngọc bổ trợ như vậy, Zephys sẽ có sự cân bằng giữa công và thủ. Với các thuộc tính về sát thương vật lý và xuyên giáp, Zephys sẽ tăng khả năng gây sát thương mạnh mẽ hơn. Tốc độ di chuyển cũng giúp anh ta dễ dàng trốn thoát khỏi các tình huống chiến đấu.

Cách lên đồ cho Zephys

Cách lên đồ cho ZephysCách lên đồ cho Zephys

  • Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên công vật lý/ tốc chạy.
  • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý/ xuyên giáp.

Bảng ngọc bổ trợ này sẽ giúp nhân vật có sự cân bằng giữa công và thủ. Các thuộc tính công vật lý và xuyên giáp sẽ tăng cường khả năng gây sát thương của Zephys, còn tốc độ chạy sẽ giúp anh ta dễ dàng thoát khỏi các tình huống giao tranh.

Phù hiệu và phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ

  • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, hồi phục, tăng ST, Ma chú.
  • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, quả cầu băng sương, hạ tăng ST.

Bộ trang bị phù hiệu Vực hỗn mang sẽ tăng cường tối đa sức mạnh sát thương của Zephys, với các điểm tăng sát thương và ma lực sẽ giúp anh ta tấn công một cách nhanh chóng nhất. Hồi máu và quả cầu băng sương cũng được cung cấp để giúp Zephys tự bảo vệ mình. Phù hiệu hạ tăng sát thương cũng rất quan trọng để Zephys có thể tiếp tục hạ gục đối thủ.

Trừng trị là một phép bổ trợ quan trọng dành cho Zephys khi anh ta đi rừng, giúp anh ta dọn sạch rừng nhanh chóng và thu được nhiều kinh nghiệm từ các mục tiêu đó.

Cách chơi Zephys

Giai đoạn đầu game

Ở đầu trận đấu, người chơi có thể tận dụng điểm mạnh sát thương của Zephys để dọn quái rừng một cách nhanh chóng. Với khả năng cơ động cao, Zephys có thể liên tục di chuyển trên đường để hỗ trợ đồng đội, tạo lợi thế cho đội hình và gây áp lực lên đội đối thủ.

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn giữa trận đấu, khi đã có đủ trang bị cần thiết, Zephys trở nên rất mạnh mẽ và người chơi cần phải xác định những mục tiêu quan trọng để tấn công và tiêu diệt. Bên cạnh đó, họ cũng nên tham gia vào các giao tranh nhỏ để dồn sát thương và giúp đồng đội hạ gục đối thủ. Ngoài ra, quan trọng là phải chú ý đến các bùa lợi lớn như bùa đỏ, bùa xanh hoặc rồng vì chúng là yếu tố quan trọng để giành chiến thắng.

Giai đoạn cuối game

Trong giai đoạn này, khi các tướng đối phương đã trang bị cho mình những phòng thủ đáng kể, người chơi Zephys cần phải chọn vị trí phù hợp để tham gia vào các cuộc chiến. Họ cũng nên tránh việc quá nhiệt tình trong việc đuổi theo mục tiêu và bỏ rơi đội hình của mình.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Zephys

Chiêu 2 của Zephys cung cấp khả năng hồi phục tốt, tuy nhiên anh chàng cần giữ vững vị trí để kích hoạt chiêu này. Nếu bị khống chế, thì sẽ không thể tung chiêu, vì vậy người chơi cần chọn thời điểm phù hợp để sử dụng chiêu 2 và đạt được hiệu quả hồi phục tốt nhất.

Sau khi tung chiêu cuối trúng mục tiêu, sát thương gây ra bởi nhân vật càng lớn hơn. Người chơi cần chú ý đến điều này và kết hợp các chiêu để tạo ra sát thương cao nhất.

Mẹo khắc chế Zephys

Khi đối đầu với Zephys trong đội hình đối thủ, người chơi có thể sử dụng các trang bị giảm khả năng hồi máu như sách truy hồn, đao truy hồn để khắc chế vị tướng này, ngoài ra cũng cần phối hợp tốt với các tướng có khả năng khống chế để ngăn chặn tung ra các chiêu kỹ năng của mình.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về tướng đấu sĩ đi rừng Zephys và có thể chọn được lối chơi, các tướng đồng minh cũng như khắc chế một cách hiệu quả nhất. Đừng quên để lại bình luận về các tướng mà bạn yêu thích bên dưới để chúng tôi có thể xem xét và đưa ra những bài viết hướng dẫn cho các tướng đó trong tương lai. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!